Tải game Cờ Toán Việt Nam – Game trí tuệ hay cho mọi người

Bạn thấy bài viết này thế nào ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Cờ Toán Việt Nam là một trong những trò chơi trí tuệ phổ biến hiện nay và đã có phiên bản game cờ toán Việt Nam cho máy điện thoại Android và iOS, chỉ cần vào kho ứng dụng hoặc link dưới bài là bạn có thể tải về và cài đặt miễn phí vào máy để chơi.

game co toan viet nam

Game Cờ toán Việt Nam cho điện thoại là trò chơi được  nghiên cứu bởi các sinh viên Nguyễn Hà Thanh, Trần Hữu Trung, Trần Văn Hưng thuộc Trường ĐH Công nghệ. Công trình nghiên cứu  đã được nhận giải nhất giải thưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên ĐHQGHN năm 2015.

cotoan

Chơi cờ toán không chỉ giúp người chơi rèn luyện tư duy mà còn là cơ hội để người chơi hiểu rõ những giá trị nhân văn sâu sắc được thể hiện trên mỗi quân cờ, mỗi nước đi. Bạn có thể chơi online với nhiều người và phân định thắng thua. Đây là trò chơi thích hợp với nhiều độ tuổi, trò chơi được phân thành nhiều mức độ để người chơi lựa chọn. Bạn có thể chơi từ dễ đến khó.

Trên kho ứng dụng của Android và iOS, bạn có thể tải cờ toán Việt Nam về máy điện thoại di động và cài đặt miến phí vào máy để chơi online cùng mọi người.

cotoan2

Dichvudidong.com.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi cờ toán việt nam

  • Bàn cờ toán có hình chữ nhật, bao gồm 99 ô (9 ô hàng ngang và 11 ô hàng dọc). Trong đó, Ô thứ 5 ở hàng thứ 2 của mỗi bên có đường chéo là vị trí cố định của quân số 0 (tức trong khi chơi, số 0 không được di chuyển).
  • Mỗi bên có 10 quân cờ hình tròn từ 0 đến 9, với màu khác nhau. Trên mỗi quân có các dấu chấm tròn thể hiện các số thứ tự 0-9 (ví dụ, quân số 1 có một chấm tròn; quân số 9 có chín chấm tròn).
  • Bạn di chuyển các quân cờ theo luật được quy định cụ thể trong hướng dẫn của trò chơi và phân thắng bại bằng tổng số điểm mà bạn bắt được, trong trường hợp bạn bắt được con số 0 của đối phương, bạn sẽ thắng tuyệt đối.

Cách di chuyển Cờ Toán Việt Nam:

  • Quân số 0 bạn không được di chuyển trong quá trình chơi cờ
  • Các quân còn lại 1-9 đều được đi theo tám hướng: bốn hướng đi thẳng theo bốn phía ngang, dọc và bốn hướng chéo Đông, Tây, Nam, Bắc. Mỗi ô trống trên bàn cờ là một bước đi. Số bước đi được sẽ nhỏ hơn hay bằng trị số của từng quân cờ. Ví dụ, quân số 2 có thể đi 1 hay 2 ô trống, số 9 có thể đi từ 1 đến 9 ô trống, tùy mục đích của người chơi.

Cờ toán Việt Nam là trò chơi khó đối với hầu hết mọi người và cực kì thích hợp với những bạn có niềm đam mê với toán học. Hi vọng khi download cờ toán việt nam thì trò chơi sẽ mang lại niềm vui cho bạn! Hãy tải ngay và cùng chơi với mọi người bạn nhé!

Tải cờ toán Việt Nam cho điện thoại Android và IOS

Android – Iphone

Xem thêm:  Ứng dụng Andwobble tạo ảnh động cực hay cho điện thoại

                       Cách đăng ký 3g mobi.

 

Bình luận mới nhất