Dùng Wifi công cộng có an toàn?

Bạn thấy bài viết này thế nào ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Có khi nào bạn tự hỏi là dùng mạng wifi công cộng có an toàn hay không, bạn nên biết là Wifi công cộng dù cho phép bạn truy cập miễn phí nhưng lại ẩn chứa nhiều tiềm năng các nguy cơ mất dự liệu hoặc nhiễm virut. Hãy cùng tham khảo các biện pháp bảo vệ các thông tin cá nhân trên thiết bị của bạn mỗi khi dùng Wifi công cộng nhé!

Bạn biết đấy, kẻ xấu thường lợi dụng các mạng wifi công cộng để bắt tín hiệu vào ra trên thiết bị mà bạn sẽ kết nối Wifi. Các kẻ xấu này sẽ tự tạo lập một mạng Wifi công cộng và đặt những cái tên buộc bạn phải tin tưởng và kết nối. Nếu bạn kết nối mạng với Wifi này, lập tức các thông tin mà bạn đăng nhập sẽ bị kẻ xấu lợi dụng.

wifiantoan

Vì vậy, để đảm bảo các thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ an toàn, không lọt vào tay kẻ xấu, bạn không nên kết nối với các mạng Wifi không có mật khẩu, cũng không nên gửi dữ liệu ra ngoài mà không mã hóa đẻ kẻ xấu không có cơ hội đánh cắp các dữ liệu của bạn. Hoặc nếu kết nối, bạn cần hỏi chính xác thông tin wifi nơi cửa hàng hoặc hàng quán đó. Và tuyệt đối không đăng nhập các thông tin quan trọng như tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến việc không để thiết bị điện thoại hoặc máy tính của bạn nhớ mạng Wifi đó. Tắt tính năng chia sẻ File trong máy tính của bạn.

Bạn cũng nên kiểm tra hoạt động của tường lửa trong hệ điều hành của bạn, hãy đảm bảo là nó luôn hoạt động. Để kiểm tra, bạn thực hiện theo thao tác sau:

  • Bạn vào Control Panel > System and Security

Bạn nên hạn chế các ứng dụng liên quan đến tiền bạc khi ở Wi-fi công cộng. Và thường xuyên cập nhật hệ điều hành mới của thiết bị di dộng mà bạn đang dùng để đảm bảo hệ điều hành đó không tồn tại lỗi.

Trong những trường hợp cần thiết, hãy sử dụng gói cước 3g của mobi để các thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ một cách tốt nhất.

Xem thêm

Bình luận mới nhất