Cảnh báo cước 3G tăng vì chức năng Wi-Fi Assist của Iphone

Bạn thấy bài viết này thế nào ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Khách hàng nào đang dùng Iphone của hãng Apple chạy hệ điều hành iOS9 cần cảnh giác việc tính năng Wi-Fi Assist khiến cước sử dụng 3G tăng vọt trên iphone.

Wi-Fi Assist là tính năng được bật mặc định trong iOS 9 là tính năng được bật mặc định trong iOS 9. Các khách hàng sử dụng Iphone hệ điều hành iOS9 trên thế giới đều gặp phải tình trạng cước 3G phát sinh do tính năng này được bật mặc định trong máy mà họ không hề biết. Gía cước 3G tăng vọt so với bình thường khiến khách hàng đăng ký các gói cước 3G của Mobifone phải trả một khoản lớn chi phí phát sinh.

wifi

Tính năng Wi-Fi Assist là ứng dụng tự động chuyển kết nối internet của iPhone, iPad sang chế độ kết nối mạng di động 3G/4G, nếu tín hiệu Wi-Fi bị yếu. Tính năng này được Apple bật sẵn khi người dùng sử dụng phiên bản iOS 9.

Mặc dù tính năng này được bật sẵn nhưng lại có rất ít người biết về vấn đề này, hậu quả là cứ vô tư dùng Internet bằng 3G mà không hề nghĩ răng nó lại ngốn khá nhiều dung lượng, cước phí.

Những ai đang dùng các gói cước 3g mobiphone cần lưu ý tắt tính năng Wi-Fi Assist trên iPhone để tránh phát sinh cước 3G ngoài ý muốn nhé! Đặc biệt là các gói cước không giới hạn dung lượng như M10, M25, M50 của Mobifone, để tránh phát sinh cước, Bạn có thể tắt bằng cách:  

Vào Settings > Cellular > Wi-Fi Assist, sau đó tùy chọn việc tắt/mở.

Như vậy chức năng Wi-Fi Assist đã được tắt hoàn toàn, bạn hãy yên tâm mà sử dụng 3G của mobifone rồi nhé, những ai gặp trường hợp này thì áp dụng cách trên và chia sẻ cho bạn bè mình đang dùng iphone để tắt chức năng này đi.

Xem thêm:

Bình luận mới nhất