Cách chuyển đổi tên tài khoản sim Mobifone

Bạn thấy bài viết này thế nào ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Trong một số trường hợp, khách hàng mua sim Mobifone không nắm được thông tin, bỏ qua bước chuyển đổi tên tài khoản. Một số người dùng, nhất là người dùng cao tuổi chưa nắm rõ được điều này, dẫn đến lúng túng trong khi sử dụng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách chuyển đổi tên tài khoản sim Mobifone qua bài viết sau đây.

chuyen doi sim mobifone

Những việc cần phải làm khi mua sim Mobifone

Lưu ý đầu tiên khi mua sim là nếu quý khách xác định đó là sim mình sử dụng lâu dài, hãy đăng kí thông tin (nếu sim chưa kích hoạt) hoặc sang tên sim ngay lập tức (nếu sim đã được kích hoạt). Quy định về sim chính chủ của Bộ thông tin và Truyền thông không cho phép sử dụng sim chưa đăng kí hoặc sim đang đứng tên người khác, nên bạn không thể bỏ qua bước đăng kí (sẽ không mở được sim), hoặc nếu không thực hiện đổi tên chủ thuê bao mobifone, sau này sẽ mất rất nhiều quyền lợi dịch vụ từ nhà mạng như khuyến mãi thẻ cào hay là đăng ký gói cước 3g, hoặc tệ hơn là khi bị mất, quý khách sẽ không thể làm lại sim (do nhà mạng không chấp nhận làm lại khi thông tin tài khoản không trùng khớp).

Khi mua sim đã kích hoạt, bạn hãy yêu cầu người bán đi sang tên thuê bao điện thoại ngay với mình, nếu yêu cầu không được chấp nhận, hãy suy nghĩ lại việc mua sim.

Cách thức chuyển đổi thông tin thuê bao mobifone

Có các cách cơ bản như sau:

– Cách 1: Nếu quý khách quen biết người đã đăng kí sim trước đó, hãy yêu cầu người đó ra ngay trung tâm Mobifone gần nhất, đem theo CMND của cả 2 người để sang tên. Chi tiết cụ thể việc sang tên, đã có nhân viên hướng dẫn.

– Cách 2: Nếu quý khách không quen biết người đã đăng kí sim, hãy tìm cách liên lạc với người đã bán sim. Trường hợp người này vẫn không phải chủ sim, hãy gọi tổng đài 9090 để yêu cầu cung cấp thông tin về người đã đăng kí sim hoặc soạn tin TTTB gửi 1414 để kiểm tra về thông tin thuê bao và tìm cách liên lạc với người sử dụng.

Chúc quý khách chuyển đổi thành công và sẽ không còn gặp những vấn đề phức tạp khi sử dụng sim không đăng kí tên của mình. Quý khách nên lưu ý người thân thực hiện đầy đủ các bước đăng kí, sang tên khi mua sim, tránh các trường hợp không may có thể xảy ra.

Bạn có thắc mắc:

Dịch vụ call barring có chặn được số ngoại mạng không

Cách lấy mật khẩu chuyển tiền mobi

Đăng ký mobifone 3g.

Bình luận mới nhất