Dichvudidong.com.vn – Dịch vụ 3G hiện nay khá phổ biến ở các Thành phố. Tuy nhiên, ở nhiều vùng quê nói chung và nhiều người dùng di động nói riêng, dịch vụ 3G này vẫn còn rất xa lạ.

Vậy dịch vụ 3G là gì? Dịch vụ này đem lại những lợi ích gì cho người dùng? Làm thế nào để ứng dụng công nghệ 3G vào trong cuộc sống? Tất cả những thắc mắc đó của khách hàng sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ 3G là gì?

Song hành cùng sự lên ngôi của các thiết bị điện tử, di động thông minh thì dịch vụ 3G cũng phát triển theo và dần dần trở thành công cụ không thể thiếu trong công việc, sinh hoạt và cuộc sống của con người. Vậy 3G nghĩa là gì?

3G là thuật ngữ dùng để chỉ các hệ thống thông tin di động thế hệ thứ 3 (sau 1G và 2G trước đây). Dịch vụ này cho phép người dùng di động truyền tải cả dữ liệu thoại và dữ liệu ngoài thoại (tải dữ liệu, gửi email, tin nhắn nhanh, hình ảnh, âm thanh, video clips…).

ban-biet-gi-ve-loi-ich-cua-dich-vu-3g-3

Công nghệ mạng 3G có nhiều điểm mạnh so với dịch vụ 1G và 2G trước đây.

So với công nghệ 2G thì 3G có nhiều điểm mạnh hơn:

+ Cho phép truyền, nhận các dữ liệu, âm thanh, hình ảnh chất lượng cao cho cả thuê bao cố định và thuê bao đang di chuyển ở các tốc độ khác nhau.

+ Dịch vụ 3G (còn gọi là công nghệ 3G) có thể sử dụng được mọi nơi. Chỉ cần nơi nào có sóng điện thoại thì nơi đó có internet 3G.

+ Thích hợp với khách hàng có nhu cầu sử dụng mạng không thường xuyên.

+ Dịch vụ 3G ra đời đáp ứng nhu cầu truy cập mạng mỗi khi bạn di chuyển hoặc du lịch.

+ Mang lại cho người dùng nhiều dịch vụ trực tuyến: truy cập internet, ứng dụng online, dạy học trên mạng, game online, nghe nhạc, xem phim,…

Để mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, công nghệ 3G đã không ngừng cải tiến. Mới đây nhất, nhà mạng Mobifone đã áp dụng công nghệ 3G mới cho tốc độ truyền tải lên đến 42 Mbps (5.4MB/giây). Hiện nay, hầu hết các thiết bị di động và điện tử thông minh như: điện thoại, máy tính bảng, laptop,….đều được hỗ trợ kết nối 3G.

Dịch vụ 3G mang lại những lợi ích gì?

Dịch vụ 3G ra đời mang lại cho người dùng (người dùng di động và các thiết bị thông minh khác) nhiều lợi ích thiết thực:

ban-biet-gi-ve-loi-ich-cua-dich-vu-3g-1

Dịch vụ 3G mang lại cho người dùng nhiều lợi ích thiết thực.

  • Công nghệ 3G hỗ trợ người dùng truy cập dữ liệu tốc độ cao hơn so với GPRS trước đây.
  • 3G là giải pháp cung cấp dữ liệu truy cập đa dạng hơn chẳng hạn Video streaming, tải hoặc upload âm thanh chất lượng cao.
  • Có dịch vụ 3G, bạn sẽ được truy cập internet mọi lúc mọi nơi: trong nhà, đi làm, du lịch, công tác hoặc ngay cả khi đang đi ngoài đường.
  • Có 3G, bạn như được mở mang tầm mắt, thu thập mọi biến chuyển, thông tin gần xa vào tầm mắt và sự hiểu biết của mình.
  • Điện thoại hoặc laptop,….được kết nối 3G, bạn sẽ được xem phim, nghe nhạc, chơi game, đọc báo và các hình thức giải trí online khác cho cuộc sống thêm sinh động và hấp dẫn.
  • Có 3G, chỉ cần bạn ngồi ở nhà cũng có thể nắm bắt được mọi thứ diễn ra xung quanh chỉ qua một thiết bị nhỏ gọn.

Làm thế nào để ứng dụng công nghệ 3G vào trong cuộc sống?

Hiện nay, các nhà mạng: Mobifone, Vinaphone, Viettel, Vietnamobile,….đều triển khai dịch vụ 3G đến với người dùng thông qua một số gói cước 3G. Chỉ cần đăng ký các gói cước này, thiết bị di động của bạn sẽ được kết nối mạng, truy cập internet mọi lúc mọi nơi.

+ Đối với các thuê bao di động: Bạn chỉ cần đăng ký thành công gói cước 3G mà thuê bao thuộc đối tượng áp dụng là bạn có thể dùng điện thoại truy cập mạng được.

+ Đối với thuê bao dành cho ipad, laptop,…có khe hoặc cổng kết nối USB 3G: Bạn cần phải đăng ký gói cước 3G dành riêng cho thuê bao loại này để truy cập internet.

ban-biet-gi-ve-loi-ich-cua-dich-vu-3g-4

Có dịch vụ 3G, thuê bao có thể truy cập internet mọi lúc mọi nơi.

Ví dụ: Hiện nay Mobifone triển khai rất nhiều các gói cước 3G như: M10, M25, M50 ( Giới hạn dung lượng ) và M120, MIU, BMIU, ZING, 3MIU, 6MIU, 12MIU ( Không giới hạn dung lượng). ư

Để đăng ký gói cước MIU cho thuê bao, bạn cần soạn tin theo cú pháp: MPS7 MIU gửi 9084.

Lưu ý: Để đăng ký thành công gói cước 3G MIU Mobifone, thuê bao của bạn phải: Có tài khoản chính trên 70.000 đồng, thuê bao Mobifone đó phải đang hoạt động 2 chiều.

Dịch vụ 3G mang lại cho người dùng nhiều lợi ích thiết thực, phục vụ nhu cầu cuộc sống, sinh hoạt và làm việc của con người. Hãy tìm hiểu và đăng ký ngay gói cước 3G nào phù hợp nhất cho thuê bao để sử dụng bạn nhé. Chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ về những gì mà dịch vụ 3G mang lại. Chúc thuê bao của bạn đăng ký gói cước 3G thành công!

Tags : Đăng ký 3g mobi

No Comments

Be the first to start a conversation

Leave a Reply

  • (will not be published)