Dichvudidong.com.vn – 3G vốn đã ra đời và tồn tại ở Việt Nam từ rất lâu. Tuy nhiên vẫn còn số đông chưa biết được 3G là gì và chúng có tác dụng gì trong cuộc sống hàng ngày? Cụ thể như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Không riêng gì nhiều nước trên thế giới mà ngay cả Việt Nam, 3G ngày càng được chú trọng phát triển và trở nên cần thiết cho con người. Mọi người sống, làm việc, sinh hoạt hay học tập,….đều cần đến 3G để hỗ trợ. Do đó, có thể nói rằng, 3G là một công cụ hiện đại và hữu ích.

3G là gì?

3G là một thuật ngữ dùng để chỉ thế hệ thứ ba của công nghệ điện thoại di động tiêu chuẩn (trước đó có 2 thế hệ là 1G và 2G). Công nghệ 3G cho phép truyền dữ liệu và giọng nói dữ liệu và thoại (tải dữ liệu, email, tin nhắn tức thời, hình ảnh … ). Công nghệ 3G có sức mạnh hơn hẳn 2G và 2.5G  cho phép truyền và nhận dữ liệu, âm thanh, chất lượng hình ảnh cho cả thuê bao cố định và thuê bao di động ở tốc độ khác nhau.

o-viet-nam-hien-nay-co-nhung-dich-vu-3g-nao

3G là thuật ngữ chỉ thế hệ thứ ba của công nghệ điện thoại di động tiêu chuẩn.

Với sự ra đời của công nghệ 3G, các nhà cung cấp dịch vụ có thể mang đến cho khách hàng trải nghiệm các dịch vụ đa phương tiện như âm nhạc chất lượng cao; Video và chất lượng hình ảnh truyền hình kỹ thuật số; Các dịch vụ định vị toàn cầu (GPS); Email: streaming video; Trò chơi cao thành phẩm; …

Nhật bản là một trong những quốc gia đầu tiên sử dụng mạng 3G. Tuy nhiên đến nay, mạng 3G đã được sử dụng rộng rãi trên khắp mọi quốc gia trên thế giới.

Nhà mạng nào cung cấp dịch vụ 3G đầu tiên ở Việt Nam?

Chiều ngày 12/10/2009, nhà mạng Vinaphone đã chính thức đưa dịch vụ 3G ra thị trường và trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ 3G tại Việt Nam.

o-viet-nam-hien-nay-co-nhung-dich-vu-3g-nao-4

Vinaphone là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ 3G tại Việt Nam.

Tại thời điểm mới khai mạng 3G, Vinaphone đã cung cấp cho người dùng 6 dịch vụ mới gồm:

+ Dịch vụ Internet di động tốc độ cao như Mobile Internet (truy cập Internet tốc độ cao trực tiếp từ điện thoại).

+ Mobile Broadband (truy cập Internet tốc độ cao từ máy tính thông qua sóng di động).

+ Video Call (đàm thoại nhìn thấy hình ảnh giữa các thuê bao của VinaPhone).

+ Mobile Camera (xem trực tiếp hình ảnh tình trạng các nút giao thông).

+ Các dịch vụ giải trí cao cấp như Mobile TV (xem trực tiếp 15 kênh truyền hình trên máy di động).

+ 3G Portal (thế giới thông tin và giải trí trên điện thoại di động).

Theo VNPT, về cơ bản, cước các dịch vụ hiện có trên mạng 2G sẽ không thay đổi khi được sử dụng trên mạng 3G, như cước thoại, nhắn tin, MMS, dịch vụ Data. Tuy nhiên vẫn có một số dịch vụ mới cung cấp cho cả hai mạng 2G và 3G như Mobile TV, Mobile Internet sẽ có giá hấp dẫn, phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam.

Ở Việt Nam có những dịch vụ 3G nào?

Tính đến thời điểm hiện nay, các dịch vụ 3G đã được dùng phổ biến ở Việt Nam. Đầu tiên phải nói đến đó là Vinaphone – nhà mạng đầu tiên triển khai cung cấp 3G. Tiếp theo là Mobifone – nhà mạng thứ 2 ra mắt dịch vụ 3G tại Việt Nam. Không kém cạnh gì 2 “ông to” đi đầu, Viettel cũng cho mang dịch vụ này đến với người tiêu dùng Việt Nam ngay sau đó không lâu.

o-viet-nam-hien-nay-co-nhung-dich-vu-3g-nao-2

Các dịch vụ 3G đã phổ biến ở Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Và tính đến thời điểm hiện nay, Việt Nam đã được phủ sóng hầu hết các mạng 3G của các nhà mạng như: Mobifone, Vinaphone, Viettel, Vietnamobile,…Càng ngày, các nhà mạng này càng phát triển dịch vụ 3G lên một tầm cao mới với tốc độ cực nhanh đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Nhờ đó mà bạn có thể xem mọi chương trình trực tiếp với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất.

Đặc biệt, 3G ra đời và phát triển không chỉ dành riêng cho điện thoại di động mà cho cả những thiết bị thông minh khác có cổng gắn USB 3G như: Laptop, máy tính bảng,…Người dùng hãy tha hồ truy cập internet, lướt web, check mail, làm việc online, xem phim, tải video, nghe nhạc,….mọi lúc mọi nơi chỉ cần thiết bị đó được kết nối 3G.

Để kết nối được với dịch vụ 3G, người dùng chỉ cần đăng ký gói cước đó cho thuê bao của mình và sử dụng chúng bình thường. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng: Các gói cước 3G dành cho thuê bao di động sẽ khác với các gói cước dành cho thuê bao sử dụng cho laptop, ipad,….

+ Đối với Mobifone: Các thuê bao có thể đăng ký các gói: Miu, Bmiu, Miu90, M50, M20, M100,….

+ Đối với Vinaphone: Các thuê bao có thể đăng ký các gói: Max, Max100, Max200, Max300,….

+ Đối với Viettel: Các thuê bao có thể đăng ký các gói: MI30, MI50, Mimax, Mimax90, Dmax, Dmax200,…

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi thuê bao mà bạn đăng ký gói cước phù hợp nhất để tránh gây lãng phí nhé. Chúc bạn đăng ký thành công!

Tags : Dang ky 3g mobifone.

 

No Comments

Be the first to start a conversation

Leave a Reply

  • (will not be published)